Những điều cơ bản cần biết về robot hút bụi thông minh

14:30 23/05/2018

Robot hút bụi thông minh là một sản phẩm công nghệ đột phá mới đang làm mưa làm gió tại thị trường hiện nay.

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại robot hút bụi. Điển hình như nhà phân phối độc quyền iRobot Việt Nam sở hữu hàng loạt các sản phẩm nổi tiếng như: Philips, Neato, iRobot,... Tất cả đều có chung những điều cơ bản sau.

Những điều cơ bản về robot hút bụi

Ta thường thấy các nhà sản xuất luôn nói rằng Robot hút bụi tự động sinh ra là để hỗ trợ và bổ sung cho các máy hút bụi thông thường chứ không phải là để thay thế thiết bị cũ. Máy hút bụi được tạo ra để hỗ trợ con người dọn dẹp vệ sinh nhà cửa một cách nhanh chóng mà tiết kiệm thời gian. Và không cần mất nhiều công sức.  Có thể bạn chưa tin nhưng Robot hút bụi lau nhà thông minh mang trong mình khả năng làm sạch không tưởng. Chúng làm sạch đến mức có những vết ố lâu ngày hoặc nơi gầm góc con người không thể lau dọn thì chúng lại có thể.

Loại robot phổ biến nhất hiện nay chính là sản phẩm đang được chào bán tại địa chỉ https://robothutbui.vn/robot-hut-bui-philips bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những điều cơ bản đó là cái gì nhé.

Cách thức hoạt động

Đầu tiên robot sẽ hoạt động khi bạn nhấn nút clean. Robot gửi tín hiệu hồng ngoại đi và chờ xem sau bao lâu tín hiệu ấy sẽ quay trở lại với bộ tiếp nhận hồng ngoại nằm trên bộ đệm của nó. Một khi nó đã xác định được kích thước của căn phòng, nó sẽ biết nên vệ sinh căn phòng trong bao lâu là tốt nhất.

Trong khi robot làm nhiệm vụ, nó sẽ tránh các bậc thềm hoặc bất kỳ vật cản nào bằng cách sử dụng bốn cảm biến hồng ngoại ở mặt trước bên dưới máy. Đây cũng là một phát minh công nghệ nổi trội giúp robot hút bụi Philips nói riêng và các sản phẩm của iRobot Việt Nam nói chung trở nên hot hơn bao giờ hết.

Những cảm biến này liên tục phát ra các tín hiệu hồng ngoại và nó mong rằng tín hiệu này sẽ quay trở lại ngay lập tức. Nếu không may gặp vật cản các tín hiệu này sẽ bị mất. Và đây chính là cách mà các robot hút bụi tự động điều hướng môi trường xung quanh để tìm đường đi. Cảm biến cơ học sẽ được kích hoạt nếu như nó gặp vật cản và sau đó nó sẽ lặp lại công việc mà nó đang xử lý cho đến khi nào nó tìm thấy đường đi và không gặp vật cản.

Khả năng làm việc

Robot hút bụi tự động có khả năng tự làm việc liên tục lên đến 2h đồng hồ mà không hết pin. Và chúng có thể tự động quay lại trạm sạc khi pin ở mức thấp.  Nó làm được việc này bằng cách sử dụng bộ thu hồng ngoại trên bộ đệm phía trước. Khi pin yếu, nó sẽ bắt đầu tìm kiếm tín hiệu hồng ngoại phát ra bởi bộ sạc. Nó sẽ quay lại làm việc khi pin được sạc đầy.

Robot hút bụi tự độnng thông minh được thiết kế ra nhằm hỗ trợ con người trong việc dọn dẹp nhà một cách tối đa nhất có thể. Hãy lựa chọn một nơi uy tín để mua để được bảo hành và đảm bảo hơn về chất lượng nhé.