Cách làm xoài lắc ngon giòn đúng vị

03:19 28/12/2017

Cùng bắt tay làm món xoài lắc đang được yêu thích này với chúng tôi.

Xoài lắc chắn chắn là món ăn vặt được yêu thích nhất hiện nay, và nó có giá khá đắt đỏ nếu đi mua ngoài chợ hay các bà bán hàng rong. Cách làm món này không hề khó, khuyến khích các bạn mua xoài về nhà làm vừa ngon vừa sạch sẽ và rẻ. Cùng bắt tay làm món này với chúng tôi.

Xem thêm:

nhận đặt tiệc sinh nhật

tiệc cưới trọn gói

Nguyên liệu:
Xoài keo: 600g
Đường cát trắng, đường nâu
Nước mắm ngon
Muối tôm
Ớt tươi, ớt bột
Hộp nhựa có nắp
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế xoài
Bạn chọn mua xoài keo, loại xoài chín ương, căng chắc không bị mềm để khi làm nên thành phẩm xoài lắc sẽ ngon hơn.
Rửa sạch xoài, gọt bỏ vỏ, thái thành miếng vừa ăn rồi cho vào âu đá lạnh để trong 1 tiếng. Bước này sẽ khiến xoài có độ giòn và săn chắc hơn.
Bước 2: Tạo hỗn hợp để ướp xoài
Bạn cho 3 thìa canh nước lọc vào nồi + 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường nâu + 1,5 thìa canh đường cát trắng + 1/2 thìa cà phê ớt bột rồi bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.
Lưu ý: Vừa đun bạn vừa đảo đều tay cho hỗn hợp tan hết, sau đó tắt bếp và mở vung để bay bớt mùi nước mắm.
Bước 3: Ướp xoài cho ngấm gia vị
Sau khi hỗn hợp bạn nấu đã nguội thì bạn cho xoài vào chiếc âu sau đó cho hỗn hợp này vào trộn đều và để trong 1 đến 1,5 tiếng cho xoài ngấm gia vị. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa đảo đều để xoài ngấm gia vị nhanh hơn.
Bước 4: Làm hỗn hợp muối ớt trộn xoài
Trong thời gian chờ đợi xoài ngấm gia vị bạn có thể tạo hỗn hợp muối ớt để trộn xoài, công thức như sau:
Bạn cho vào bát 1 thìa cà phê ớt bột (có thể điều chỉnh tùy sở thích của từng người nhé) thêm 1 thìa cà phê muối tôm, 1 thìa cà phê đường nâu và 1 thìa cà phê đường trắng. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp muối ớt trộn xoài rồi.
Bước 5: Hoàn thành
Bạn vớt xoài đã ướp ra cho vào chiếc hộp nhựa đã chuẩn bị trước (có thể thay bằng hộp thủy tinh) rồi cho hỗn hợp muối ớt vào và đóng nắp hộp rồi lắc. Lắc sao cho xoài ngấm đều muối ớt là được, bước này tạo ra những âm thanh rất vui tai.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản thế này là bạn đã có thể tự làm ra món xoài lắc ngon giòn hấp dẫn rồi. Bạn có thể điều chỉnh hương vị tùy theo sở thích, hoặc có thể áp dụng với các trái cây khác như cóc, ổi cũng được đấy, ngoài ra để tăng thêm phần hấp dẫn và bảo quản được lâu, bạn nên cho xoài lắc vào tủ lạnh, xoài sẽ không bị chảy nước. Webisite đặt tiệc chúc các bạn thành công với món ăn đặc biệt này nhé!