Bé ăn không tiêu thì ba mẹ phải làm sao

18:13 02/11/2017

Cung cấp thêm vi khuẩn có lơi túc là vi sinh vật có ích cho con người uống vào nhằm cải thiện sự cân bằng của hệ tạp khuẩn ruột và có lợi cho sức khoẻ người dùng. Lúc này, không nên gọi là “men tiêu hoá” mà nên gọi là “men vi sinh

Một số thức ăn hàng ngày có thể giúp hỗ trợ tiêu hoá nhờ kích thích tiết các men tiêu hoá như gia vị (gừng, hành tỏi, tiêu, ớt…), còn lại những thức ăn khác cung cấp chính enzym tiêu hoá thức ăn (đu đủ, khóm, sản phẩm lên men…). Để có thể bổ sung men tiêu hoá với thành phần là các enzym, thì loại đó người ta làm ra các chế phẩm là thuốc.

nếu lạm dụng lâu sẽ khiến trẻ cơ thể trẻ bị phụ thuộc

do không thể tính toán chính xác được lượng thiếu hụt men tiêu hóa trên từng người vì vậy để đảm bảo tác dụng, lượng men tiêu hóa đưa vào được tính dư ra. Tuy nhiên lượng men tiêu hóa dư thừa này sẽ gây ra tác dụng phụ là làm giảm hoặc ngưng việc sản xuất men tiêu hóa của tuyến nội tiết và của men vi sinh.

Men vi sinh khác men tiêu hóa ở điểm nào?

Bên cạnh đó , rất may là men vi sinh từ bên ngoài với bất cứ số lượng nào, do đặc tính sinh lý của lợi khuẩn mà lượng men tiêu hóa được tiết ra không bao giờ quá cao. Không gây tác dụng phụ cho tuyến nội tiết và hệ men vi sinh sẵn có trong cơ thể. Xem thêm.

khi các tuyến tiêu hóa bị ảnh hưởng, chức năng bài tiết bị giảm

Men vi sinh được chỉ định dùng sau khi sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn ruột bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tạp khuẩn (thường gặp ở người bệnh vừa điều trị kháng sinh), với biểu hiện đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa… Men vi sinh có thể dùng dài ngày.