Bạn mong muốn tóc dày hơn

03:34 29/11/2017

tóc dày hơn

Việc về tóc tai luôn được con người chú trọng. Tóc còn thể hiện thời trang cá tính của bạn. Nói về kiến thức về tóc bạn nên biết như:

Vào bất cứ thời điểm nào cũng có khoảng 90% tóc trên da đầu đang mọc lên. Mỗi một nang tóc  đều chứa chu trình sống của riêng mình và có thể bị ảnh hưởng bởi tuổi tác, bệnh tật và một số nhân tố khác.

Một người trưởng thành trung bình có khoảng từ 100.000 đến 150.000 sợi tóc. Rụng tóc đến 100 sợi mỗi ngày. Vậy nên nếu thấy một số sợi tóc vương lại trên lược thì đây cũng chưa phải tình trạng báo động cho việc rụng tóc ở bạn. Nên bạn cứ lo lắng làm thế nào để tóc dày hơn.

Do ảnh hưởng từ nhiều nguồn khác nhau mà một số người đã rụng tóc nhiều so hơn bình thường tóc thưa mỏng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dầu gội thảo mộc khác nhau trong và ngoài nước. Việc chọn lựa loại dầu gội phù hợp với bạn cũng là một vấn đề. Hay bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh chất ngăn rụng tóc tự nhiên như nhân sâm,….

Bạn muốn biết cách giúp tóc dày hơn  thì trước tiên bạn phải biết về nguyên nhân của nó

Nguyên nhân rụng tóc

Yếu tố hóc-môn, được hiểu là mức độ bất bình thường của androgens

Di truyền, từ cả bố và mẹ có thể khiến các đối tượng dễ mắc tình trạng hói đầu bẩm sinh.

Căng thẳng quá mức, ốm đau và trong quá trình mang thai cũng gây rụngt óc tạm thời.

Bị vết thương từ bên ngoài để lại sẹo thì tóc không mọc lại chỗ đó nữa.

Bệnh tật như bệnh về tuyến giáp, lupus, tiểu đường, thiếu sắt, rối loạn ăn uống và thiếu máu có thể gây rụng tóc. Hầu hết ở các bệnh nhân khi bệnh của họ về cơ bản đã được điều trị, tóc sẽ mọc trở lại, ngoại trừ trường hợp có sẹo như ở dạng lupus, lichen phẳng hoặc rối loạn nang.

Quá trình sử dụng mỹ phẩm như gội đầu quá thường xuyên, uốn tóc, tẩy tóc, nhuộm tóc đều góp phần khiến tóc mảnh hơn do cơ chế làm tóc yếu và dễ gãy. Bện tóc quá chặt, sử dụng lô cuốn hoặc dụng cụ sinh nhiệt đều tổn hại đến tóc. Tác động đó có thể làm hói đầu, nghiêm trọng hơn có thể mất từng cụm tóc mãi mãi.

Chế độ ăn: Một chế độ ăn ít đạm hoặc hạn chế calorie thái quá có thể gây ra chứng rụng tóc tạm thời.

Dầu gội chứ các thành phần giúp tóc dày hơn

Biotin (Vitamin H)

Biotin mang cơ chế chuyên sâu giúp cải thiên kết cấu của nang tóc, phục hồi những sợi tóc hư tổn và gãy rụng. Bổ sung biotin giúp làm dày tóc và làm chậm sự bạc tóc ở người lớn tuổi.

Biotin còn hỗ trợ trong việc sản xuất các axit béo trong các tế bào, sự tăng trưởng của tế bào, và nhiều quá trình quan trọng khác có liên quan đến axit amin và chất béo.

Nhân sâm

Nhân sâm được coi là loại tinh dầu ngăn rụng tóc rất tốt. Vì thành phần ginsenoside Rg3 có trong nhân sâm, nó có tác dụng trong việc kìm hãm và đẩy lùi tình trạng gây rụng tóc, đồng thời kích thích mọc tóc tự nhiên, làm mềm và làm tóc đen bóng hơn.

Do đó, cách giúp tóc mọc dày hơn chỉ với  lựa chọn các sản phẩm dầu gội đầu kích thích mọc tóc có thành phần từ những loại đó rất tốt và cải thiện tóc dày hơn.