Các yếu tố thúc đẩy bất động sản Công ty Đại An Lộc tại Bàu Bàng phát triển

13:53 30/05/2022

Vị trí dễ dàng kết nối các tuyến giao thông trọng điểm và công nghiệp – dịch vụ phát triển sẽ giúp Bàu Bàng thu hút các dự án bất động sản.

Hạ tầng giao thông

Nằm cách trung tâm TP HCM khoảng 60 km, Bàu Bàng (Bình Dương) đang có lợi thế lớn về giao thông khi dễ dàng kết nối với các cảng biển và sân bay quốc tế. Cụ thể, địa phương cách Tân Cảng, cụm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long và sân bay quốc tế Tân Sân Nhất khoảng tầm 60 km. Huyện tiếp giáp với Quốc lộ 13 đã được nâng cấp mở rộng sáu làn xe – tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương đối với các tỉnh lân cận.

Bình Dương đang hoàn thiện thi công tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn để kết nối với Quốc lộ 51 nhằm tận dụng tối đa lợi thế của các cảng biển như cảng Hiệp Phước, Cát Lái (TP HCM) và Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng với sân bay quốc tế Long Thành. Khi đi vào khai thác, tuyến đường sẽ giúp các nhà đầu tư tại Bàu Bàng sẽ nhanh chóng tiếp cận địa bàn các tỉnh Tây nguyên và miền Trung cũng như TP HCM.

Ngoài ra, tuyến đường Vành đai 4 kết nối Bàu Bàng với năm tỉnh thành công nghiệp của khu vực phía Nam chính là Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM và Long An. Sắp tới, khu vực còn có thêm dự án đầu tư xây dựng trục đường Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, nâng cấp đường ĐT 749A, ĐT 749C và đường ĐT 741B, ĐT 750.

Phát triển công nghiệp – dịch vụ

Những năm gần đây, Bàu Bàng đang đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ, qua đó thúc đẩy thị trường bất động sản trên đà phát triển. Địa phương hiện có năm khu công nghiệp với tổng diện tích vào khoảng 3.298 ha, chưa kể các cơ sở nằm ngoài các khu công nghiệp có diện tích vào khoảng 175 ha.

Hành lang phát triển công nghiệp và đô thị của Bàu Bàng sẽ trải dọc theo đường Quốc lộ 13 với chuỗi đô thị Bến Cát – Bàu Bàng, Chơn Thành… và hệ thống khu công nghiệp tập trung là Mỹ Phước – Bàu Bàng – Nam Chơn Thành. Ngoài ra, một số khu công nghiệp cũng sẽ bám theo trục Vành đai 5 đi từ thị xã Tân Uyên qua Phú Giáo – Bàu Bàng.

“Trong tương lai gần, Bàu Bàng sẽ khoác lên mình một diện mạo mới với nhiều đột phá về phát triển giao thông, thu hút đầu tư vào cho công nghiệp, thương mại -dịch vụ. Đây chính là yếu tố kích thích dòng vốn đầu tư đổ vào Bàu Bàng kể từ vào đầu năm 2019 đến nay”, đại diện Công ty Đại An Lộc chia sẻ.

Trung tâm huyện Bàu Bàng

Vị trí đắc địa

Thuộc Bắc Bình Dương, Bàu Bàng rất thuận tiện kết nối với các tỉnh Tây Nguyên, miền Tây, Đông Nam Bộ. Tuyến đường Vành đai 4 sau khi thông xe sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về cả mặt giao thông lẫn kinh tế.

Nhờ giao thông thuận lợi hơn trước mà các loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa và nhu yếu phẩm cũng trở nên nhanh chóng và được dễ dàng hơn. Từ đó kéo theo các khu dân cư, kinh doanh buôn bán hình thành và xuất hiện các khu dự án đô thị có quy mô.

Điển hình là khu công nghiệp đô thị diện tích tới hơn 3.200 ha của tập đoàn Becamex dự kiến đưa dân số huyện Bàu Bàng lên đến tầm 200.000 người trong tương lai gần. Hiện nay, khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng đã đang dần hoàn thiện, nhiều nhà máy, xí nghiệp đi vào hoạt động.

Đại diện Cong ty Dai An Loc – nhà phá triển và phân phối dự án quy mô hơn 20ha tại Bàu Bàng cho biết, giao dịch bất động sản ở trên địa bàn huyện đã sôi động trong những năm gần đây. Bên cạnh vị trí chiến lược và hạ tầng phát triển, Bàu Bàng còn có nhiều tiềm năng khi Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp phía Bắc, trong đó sẽ có Bàu Bàng. Hơn nữa, do mới trong giai đoạn đầu phát triển, huyện này sở hữu quỹ đất rộng với mức giá cạnh tranh.

“Đầu năm, lượng tiền nhàn rỗi trong dân có xu hướng tăng nên nhu cầu tìm kiếm bất động sản để đầu tư vào sinh lời cũng tăng cao. Đây là yếu tố tâm lý kích thích thị trường bất động sản Bàu Bàng trong ngắn hạn”, đại diện Địa Ốc Đại An Lộc đã chia sẻ.

Khu dân cư Boulevard City: Một bước chân - Ngàn tiện ích

Dự án tọa lạc tại mặt tiền HL610, liền kề Quốc lộ 13 – TN3, Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành Đai 3, Vành Đai 4, huyện Bàu Bàng - Trung tâm công nghiệp mới của Bình Dương.

Theo khảo sát, Boulevard City liền kề và kết nối nhiều khu công nghiệp như: KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước, KCN Chơn Thành, Becamex Bình Phước… Đây là khu vực có mật độ dân sinh đông đúc nhất Bàu Bàng và cũng là khu vực đã hình thành một chuỗi các dịch vụ đi kèm như chợ, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính huyện, hệ thống ngân hàng…

Đại diện Địa Ốc Đại An Lộc cho biết Boulevard City là tổ hợp dịch vụ đa năng, đa diện tích với hơn 400 sản phẩm đất nền và nhà phố phù hợp với mức thu nhập và tài chính của nhiều đối tượng từ thấp đến cao. Dự án được định hình là khu đô thị khép kín hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu ở thực vừa đem lại cơ hội đầu tư lợi nhuận cao cho khách hàng.