Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì

06:47 10/04/2018

Có nhiều nam giới lo lắng rằng chuỗi hạt ngọc dương vật là một căn bệnh nguy hiểm được lây truyền thông qua đường tình dục

Thế nhưng thực tế chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ không quá nguy hiểm như thế. Vậy chuỗi hạt ngọc dương vật là gì ? nguyên nhân chuỗi hạt ngọc do đâu và chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không ?

Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì?

Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì ? đó là các nốt mụn nhỏ hay bóng nước li ti xuất hiện quanh rãnh quy đầu, vành quy đầu. Những nốt hạt ngọc dương vật này có các biểu hiện bao gồm nốt mụn trơn láng, có màu trắng đục, đỉnh nhọn và xếp thành một hoặc nhiều hành quanh quy đầu. Các tổn thương này chỉ xuất hiện quanh quy đầu và hiếm khi lan đến thân dương vật hay các bộ phận xung quanh.

Chuỗi hạt ngọc dương vật xuất hiện ở xung quanh quy đầu hoặc rãnh quy đầu hay dây hãm, tạo thành những hạt ngọc to nhỏ khác nhau, có kích thước từ 1-3mm, thường gây tổn thương nhiều ở hai bên dây hãm.
Hạt ngọc tròn và sáng bóng, một số loại hạt ngọc khác có dạng lông hoặc dạng sợi. Hạt ngọc mọc không đồng đều, thành từng cụm, có thể xếp thành hình chu vi trong thứ tự một hàng hoặc nhiều hàng, hiện rõ trên lưng dương vật và bao quanh (không bao quanh) quy đầu.
Màu sắc của hạt ngọc thường là màu trắng trân châu hoặc màu hồng nhạt hay cũng có thể là màu da. Một số trường hợp khác xuất hiện sưng đỏ nhẹ ở vài chỗ, không đau, không lở loét và bệnh nhân không cảm nhận được triệu chứng này.

Nguyên nhân gây chuỗi hạt ngọc dương vật là gì

Chuỗi hạt ngọc dương vật do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có thể là do nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu nhưng không cắt bao quy đầu, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, do những tổn thương khiến các chất gây hại tồn đọng xung quanh quy đầu.

Nhiều người bị chuỗi hạt ngọc dương vật lo lắng rằng căn bệnh này sẽ lây truyền qua đường tình dục giống như sùi mào gà, bởi dấu hiệu bên ngoài của nó khá tương đồng với nhau. Thế nhưng các bác sĩ chuyên khoa cho biết đây chỉ là bệnh lành tính, có thể tự khỏi và không có khả năng lây nhiễm.

Chuỗi hạt ngọc dương vật không tác động gì tới sức khỏe nam giới, nhưng lại khiến nam giới tự ti, xấu hổ về thẩm mỹ của vùng kín. Nhiều người bệnh nhầm căn bệnh này với sùi mào gà, dẫn đến chủ quan, không điều trị kịp thời gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Vì hai bệnh lý này khó phân biệt, nên khi thấy dấu hiệu nổi mụn ở dương vật, cách tốt nhất là nam giới nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám đưa ra tư vấn chính xác nhất.