Đi Sapa chơi ở đâu là hợp lý nhất

09:43 19/10/2018

Gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi về Sapa có gì chơi? hay đi Sapa chơi gì, ăn gì và ở đâu? Bởi vậy mình đã nghĩ tới việc viết 1 bài để các bạn có cái nhìn bao quát về các địa điểm vui chơi, chỗ ăn nghỉ tại Sapa

Đỉnh Fansipan

Đỉnh Fasipan được coi là nóc nhà của Đông Dương bởi vì đỉnh ngọn núi này cao tới 3.143 mét so với mực nước biển. Giờ đây đã có cáp treo lên đỉnh núi Fansipan, cực kỳ dễ dàng để lên được núi. Ngày xưa khi chưa có cáp treo mình đã phải mất 2 ngày 1 đêm để leo được lên đỉnh núi với muôn vàn khó khăn và thử thác. Nếu muốn các bạn vẫn có thể tham gia vào một nhóm hoặc mua tour để leo núi Fansipan đấy là kinh nghiệm đi sapa bạn cần biết.

Núi Hàm Rồng

Là ngọn núi phía sau nhà thờ đá, Núi Hàm Rồng có hình thù của một con rồng đang ngước cổ lên trời. Để lên núi Hàm Rồng bạn cần mua vé là 70k/người. Tuy nhiên, bạn sẽ được ngắm toàn bộ thị trấn Sapa từ trên cao cực đẹp. Không những vậy trên núi Hàm Rồng còn trồng rất nhiều các loài hoa và một Cổng Trời để ngắm hoàng hôn phải nói là nơi du lịch đẹp nhất tại Sapa.

Cổng trời

Từ Thác Bạc các bạn đi tiếp khoảng 6km nữa sẽ tới được cổng trời, Cổng Trời nằm trên cung đường có tên gọi là Trạm Tôn là một phần của dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Lên Cổng Trời bạn sẽ được ngắm toàn bộ cung đường đèo của đèo Ô Quy Hồ, một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam.

Thác Bạc

Nằm cách thị trấn Sapa khoảng 12km, là con đường đi lên Cổng Trời và đèo Ô Quy Hồ. Thác Bạc nằm ngay ven đường, vào mùa mưa từng thác nước trắng xoá chảy xuống từ đỉnh ngọn núi tạo nên dòng nước trắng xoá cực đẹp. Để vào tham quan và chụp ảnh bạn cần mua vé 20k/người.