Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động môi trường

17:50 27/01/2018

Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy và các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

những điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

1. các đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống thiết bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trung tâm báo cháy, những đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và các thiết bị ngoại vi khác…

hai. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy một cách thức nhanh chóng, xác thực và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang bảo vệ.

 

 

 

 


Tự động phát ra các tín hiệu báo động, chỉ thị và những dấu hiệu điều khiển những vật dụng ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hành 1 nhiệm vụ cụ thể nào ngừng thi côngĐây.
đặc trưng, có hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy khói thì nó còn sở hữu nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự gần cháy, sự cháy âm ỉ chưa với ngọn lửa.

3. Phân loại hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân loại hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến cho việc dựa vào nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra sự gia nâng cao nồng độ khói ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến cho việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): khiến cho việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống khiến việc dựa trên nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy hỗn hợp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi các nguyên tố môi trường trong khu vực bảo vệ.

* Phân loại hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông thường – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động với chức năng báo cháy đến 1 khu vực, 1 địa điểm (có thể sở hữu 1 hoặc rộng rãi đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của một khu vực sở hữu thể trong khoảng vài chục tới 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động có khả năng báo cháy chuẩn xác tới từng vị trí từng đầu báo biệt lập (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo vệ của 1 địa chỉ báo cháy chỉ giới hạn trong khoảng vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng loại đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: mang sự tăng trưởng công nghệ kỹ thuật, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ đã trở nên hệ thống báo cháy sáng tạo (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thường nhật theo địa chỉ, nó còn mang thể đo được 1 số thông số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và sở hữu thể đổi thay được ngưỡng ảnh hưởng của đầu báo cháy theo đề xuất của các kiến trúc sư và lắp đặt. Trong thực tiễn thường dùng bí quyết phân dòng này.