Ngỡ ngàng khi thấy căn hộ thế kì này

16:38 20/11/2017

Một số "thành phố chở container" khác đã nổi lên từ lần đầu tiên, nhưng chỉ ở London. Rất may, Urban Space đang đàm phán với chính quyền NYC về việc xây dựng thành phố container đầu tiên ở NYC. New Meatpacking huyện cúng dường, có lẽ?

Habitat 67 - Montreal, Canada (1967)

Được thành lập cho Triển lãm Quốc tế và Phổ quát được tổ chức tại Montreal, Quebec, Canada vào năm 1967 (được coi là Hội chợ Thế giới thành công nhất mọi thời đại), Habitat được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Israel - Canada là Moshe Safdie. Những gì bắt đầu như một luận án thạc sĩ về kiến ​​trúc tại Đại học McGill đã được xây dựng như một gian hàng cho hội chợ triển lãm. Nét kiến ​​trúc kỳ diệu bao gồm 354 đơn vị bê tông có thể xác định được sắp xếp và xếp chồng lên nhau một cách khác nhau. Mỗi căn hộ đều có sân thượng riêng, có diện tích lên đến 90 m2.           

>>> Xem thêm: vay mua nha uu dai cua techcombank

Tháp phiến Nakagin - Tokyo, Nhật Bản (1972)

Hãy nhớ rằng cảnh trong The Fifth Element nơi Korben và Leeloo ngủ trong một căn phòng giống như chiếc nang trên đường tới Fhlostan Paradise?

Vâng, bây giờ bạn đã biết Luc Besson có ý tưởng về những không gian hình trụ và không gian chật hẹp này. Thiết kế bởi Kisho Kurokawa, tháp Capsule Nakagin là một ví dụ đầu tiên của "Chuyển hóa Nhật Bản" và là ví dụ đầu tiên của kiến ​​trúc nang. Thật không may, chỉ có 30 trong 140 tháp của tháp đổ nát vẫn còn sử dụng vào năm 2010.