Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi cty gỗ

15:29 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong ngành nghề chế biến gỗ. Bụi phát sinh chính yếu trong khoảng những giai đoạn và thời kỳ sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, mang sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và chuyên chở lượng bụi sinh ra ở các giai đoạn khác nhau. Tại các quá trình gia công thô như: cưa cắt, mài, luôn thể, phay… phần đông chất thải đều sở hữu kích thước to sở hữu lúc tới hàng ngàn mm.

Tại các quá trình gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng hai -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. nếu ko với giải pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối mang thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang đãng hợp.. đây là những lý do chúng ta nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong giai đoạn làm việc

Bụi gỗ được thu lượm ngay tại vị trí phát sinh phê chuẩn những chụp hút xếp đặt trên các máy phương tiện. các chụp hút được nối mang hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống các con phố ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong mẫu ko khí vận động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo cái khí vào đi lại xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 


 


song song, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược có hướng di chuyển, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm có nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo chiếc khí qua trang bị lọc túi vải. ko khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu những hạt bụi lớn hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, những hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được phần nhiều những hạt bụi với kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được hồ hết những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá to, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành chiếc bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. loại quạt hút thường được tiêu dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là dòng quạt ly tâm lồng sóc. tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích tiêu dùng ta có thể dùng các chiếc quạt công nghiệp khác.

1. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trọng tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể dùng cái lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng cất. Về cơ bản với thể dùng các quạt hút và xiclon độc lập phối hợp với những chùm hút bắt có những mồm hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh từ những máy của quá trình công nghệ . thiết bị được sắp đặt được ngoài mặt tối ưu sao cho chi phí giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng tâm với thể tiêu dùng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và chuyển vận về khu trung tâm dùng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. ..

 

 

 

 


 

 


2. điểm tốt của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

kỹ thuật buộc phải thích hợp mang đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn thuần.
Hiêu suất lọc bụi khá cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )