Quy hình của hệ thống xử lý bụi cty gạch men

08:28 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nghiêm trọng tới bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 


 


hiện tại, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại nhiều chức năng. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra đông đảo bụi sở hữu kích thước khác nhau, đặc thù là các hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây rộng rãi bệnh về tuyến đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi vậy những doanh nghiệp sản xuất gạch men cấp thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường làm, việc tạo bầu không khí trong sạch cho công nhân, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng nhắc ý thức khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc các mẫu bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu trật tự cung cấp gach men:

thứ tự phân phối gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng loại, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyển vận cung ứng. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên một hổ lốn hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể cất có máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các công đoạn chắt lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được toá ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận chuyển và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở thời kỳ này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút sở hữu nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các thiết bị chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp chuyển vận được xếp lên những xe lưu cất. Sau chậm tiến độ được vận chuyển đến máy tháo tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng 1.150 – một.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua tuyến đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong giai đoạn cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn cung ứng gạch men phát sinh cốt yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những giai đoạn với các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều chứa những hạt bụi mang rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc trưng nhất phải nói tới những dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như ko với các giải pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. vì vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các mẫu bụi bẩn này khi được con người thu nạp sẽ dấn đến các bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến giảm quá trình bàn bạc khí thường ngày của cây và gây tác động xấu đến môi trường thọ thái.

III. cách xử lý bụi quá trình sản xuất gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do quá trình đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng thời kỳ cung cấp gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu lượm lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có vận tốc lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon cái khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi mẫu khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch kết nạp tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

loại khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp thu nạp chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, những cái khí độc hại sinh ra trong khoảng giai đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp thụ lại.

Tại tháp tiếp thu dung dịch thu nhận NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên giai đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp quá trình hấp thụ được diễn ra thuận lợi. Sau lúc hấp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

chiếc khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp có tổ chức của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp có chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )