Thiết kế Hệ thống điện điện lạnh kho lạnh bảo quản hải sản

20:24 27/01/2018

Hệ thống điện điện lạnh là hệ thống nhu yếu cho các xí nghiệp chế biến hải sản, nhà máy công nghiệp có dây chuyền sản xuất hải sản trang bị làm lạnh lớn và công suất cao.

Hải sản luôn là chiếc thực phẩm mang nhu cầu sử dụng cao và vững mạnh theo hằng năm. Hải sản luôn sở hữu trị giá dinh dưỡng rất cao ngoài ra không những thế để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu chuyên chở và bảo quản lại khá phức tạp và đòi hỏi sự kỹ lưỡng kĩ càng cao.
 

 


 
Hải sản dễ bị hỏng hơn rộng rãi mặt hàng thực phẩm, và người sử dụng phải chú ý hơn đến việc xử lý kỹ càng. Cho dù người mua sắm hải sản trong khoảng thị trường hoặc tự đánh bắt được, việc vận chuyển, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng phương pháp là cần phải có để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. dù rằng có phổ thông loại hải sản mang sẵn trong khoảng các nguồn thương nghiệp hoặc từ đánh bắt , phần nhiều các loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những chỉ dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng cách thức mang hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm khi bạn sắm nó (xem hải sản) và bạn coi ngó nó phải chăng bao lâu. khi lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. dùng nhiệt biểu để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc thấp hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi mau chóng sở hữu nhiệt độ chứa cao hơn – vì vậy hãy sử dụng đá ví như với thể. luôn luôn tậu hải sản rốt cuộc trong chuyến đi mua tậu của bạn. nếu bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho tới lúc bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá tức thời hoặc dùng đá băng với khoảng hai phần nước đá tới 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng cách sở hữu he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:

Cá sẽ được lưu trữ sau lúc được sơ chế qua. giả dụ bạn chỉ tiêu dùng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời gian bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn gần như. Chính bởi vậy đối mang những đơn vị và các hạ tầng chuyên cung ứng các cái hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì mẫu thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tiếp trong trường nhiệt độ đông đá. những loài động vật với vỏ, như trai, hàu được tìm trong vỏ của chúng nên được đặt trong 1 loại chảo nông (không có nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và làm cho lạnh. Nghêu và trai nên được dùng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. các động vật mang vỏ mang thể được đặt trong 1 cỗ ván cất kín và đông lạnh. tôm hùm sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được mua.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên mang ngày để gói hải sản đông lạnh thành ra bạn với thể dùng hải sản cũ hơn đầu tiên. Để với chất lượng rẻ nhất nhớ khái niệm FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được làm tan. phải chăng nhất là làm cho tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. các cách thức làm tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lã trong một thời gian ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên thiết bị khiến tan cho đến khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy tỷ mỉ không để quá hot các hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ khởi đầu thời kỳ nấu.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng phương pháp sở hữu hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

đa số các chiếc thực phẩm, nói cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong một khu vực sạch để tránh truyền nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và công cụ sạch sẽ. ko bao giờ để hải sản tươi tiếp xúc với thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc khiến cho tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng các loại nước ép trong khoảng hải sản tươi sống không nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn ko nấu được.

Nên sử dụng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:

Chúng ta với thể dùng đá và tủ lạnh để bảo quản những chiếc hải sản. tuy nhiên giả dụ dùng hai cách trên chỉ sở hữu thể sử dụng cho số lượng ít và thời hạn dùng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường phù hợp có những hộ gia đình nhỏ.

Đối với những siêu thị, nhà hàng hay những cơ sở vật chất cung ứng và chế biến hải sản đóng hộp… thì ví như chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản thường ngày giá tiền dự trữ và bảo quản sẽ rất lớn và hơn thế chẳng thể đảm bảo chất lượng rẻ nhất.

Chính vì thế mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là 1 biện pháp tuyệt vời và đem đến lợi nhuận to cho các công ty.

Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là vật dụng quan trọng nhất không thể thiếu khi thi công xậy dựng hệ thống này.

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin địa chỉ với chúng tôi: