Xây dựng Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thông thoáng

09:38 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

không gian sống chúng ta ngày chừng như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở thị thành.

với cách thông gió ngẫu nhiên, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự đi lại của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để phân phối gió bỗng dưng là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió thiên nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió thiên nhiên sở hữu giá bán tốt, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào Đó, có không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió ngẫu nhiên không đem đến hiệu quả.
 

 


Vậy biện pháp nào thích hợp đem đến hiệu quả nhất đối có nhà ở thị thành ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trằn nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa những luồng gió tươi tới đúng không gian cần thông gió làm mát, và không gây phung phí.

các thông số chuẩn bị cho bề ngoài hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ quát nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … sắp đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, xếp đặt các vị trí lắp đặt thích hợp. giả dụ như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì với thể nâng cao kích thước của các cửa gió lên, đừng lên phấn đấu bố trí phổ biến cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tự nhiên
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn mang thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong sạch hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ luận bàn được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K với giá trị trong khoảng 0 đến một, tương ứng sở hữu các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với một góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; thông thường 2 cửa này sẽ không đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là một nguyên tố tác động trực tiếp tới tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoại hình lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ khiến cho nâng cao hiệu quả làm cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ khiến con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang khi yên ổn gió. Đây cũng là lý do khiến cho các vật dụng quạt có thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn mặc dù chúng không làm đổi thay nhiệt độ không khí.

Đã sở hữu những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao lăm ko khí trong sạch bên ngoài để cung cấp cho các không gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng nếu như doanh nghiệp dùng của các tham số lưu lượng loại chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng ko tương hợp sở hữu nhau.

tỉ dụ, nếu tổ chức của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi chậm triển khai cần coi xét đến hệ số chuyển đổi sở hữu giá trị bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng doanh nghiệp mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được mẫu mã như thế nào sẽ sở hữu tác động lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng một nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ mang cánh hay cửa chớp có thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra mang thể ngăn cản những luồng gió hay cũng với thể trở thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang cùng lúc mang thể chắn mưa.

Bạn cũng sở hữu thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ có cộng hình hình trạng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức đa số diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió đột nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so mang rất nhiều những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng có tác động đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung ứng không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để với đủ lượng ko khí thiết yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để nâng cao hiệu quả khiến mát, cửa đón gió với thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. với cách thức sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì sở hữu cùng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể sở hữu tác động vào hệ thống thông gió bất chợt. giả dụ một không gian quá hot thì thông gió thiên nhiên sẽ khó tạo ra tiện nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, các biện pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay to 1 cách thức đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người bề ngoài với một cơ hội thấp hơn để dùng thông gió bỗng nhiên với hiệu quả.

sở hữu nhóm viên chức chuyên nghiệp trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho người dùng sự dùng cho tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần thiết đối với những nhà ở tỉnh thành hiện giờ. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho ko gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong sạch cho các người sinh sống và khiến cho việc trong chậm triển khai. bởi vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán cẩn thận để mang được một bầu không khí xuất sắc cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo chi phí ở mức tiết kiệm nhất, ko gây tiêu hao.

doanh nghiệp TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho người dùng về dịch vụ tư vấn bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ mang chúng tôi theo thông báo sau.