Hướng dẫn cách lựa chọn sofa gỗ cho phòng khách

10:54 08/01/2018

Một số tiêu chí quan trọng nhất trong việc lựa chọn sofa cho phòng khách qua những chia sẻ dưới đây. Hướng dẫn cách lựa chọn sofa gỗ cho phòng khách

Để có thể chọn đươc bộ sofa gỗ đẹp, phù hợp với không gian phòng khách thì cần phải chú ý vào rất nhiều yếu tố. Nội thất zito cũng đã tổng hợp được một số tiêu chí quan trọng nhất trong việc lựa chọn sofa cho phòng khách qua những chia sẻ dưới đây.

Sofa gỗ được xếp vào trong những mẫu sofa phòng khách sang trọng được nhiều người ưa chuộng. Một bộ sofa gỗ vừa giúp phòng khách thêm đẹp mà lại cực kỳ tiện nghi khi sử dụng. Yếu tố thẩm mỹ là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn sofa, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là sự thoải mái, bền, để sự đầu tư của bạn không uổng.

1, Diện tích phòng khách

Sofa gỗ có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Hiện nay trên thị trường có những loại sofa chính là sofa đơn, sofa góc, sofa văng. Mỗi loại sofa lại phù hợp với từng không gian phòng khách. Với mẫu sofa văng gỗ sồi Nga có kiểu dáng hình chữ I, gồm một băng ghế. Còn sofa góc thì lại phân thành góc chữ L, chữ U. Những phòng khách có diện tích lớn thì bộ sofa có kích thước lớn mới phù hợp, và ngược lại.

2, Chất liệu

Thông thường thì sofa cao cấp đều làm từ sofa tự nhiên. Chất liệu này giúp sofa được bền, thời gian sử dụng lâu, không bị cong vênh hay mối mọt trong thời gian sử dụng. Với gỗ tự nhiên thì giá thành chắc chắn sẽ cao hơn so với gỗ tạp.

3, Đệm ghế

Hầu hết với sản phẩm sofa gỗ đều có thêm phần đệm ghế. Phần đệm này có tác dụng tạo sự êm ái khi ngồi. Đệm tốt là phải có đọ đàn hồi, có thể trở lại vị trí ban đầu, không bị lún khi ngồi lâu. Với thiết kế của sofa gỗ thì phần đệm ghế này có thể tháo rời, tạo sự thoáng mát cho mùa hè, và việc vệ sinh cũng đơn giản hơn.

Trên đây là một số chia sẻ từ zito về việc lựa chọn sofa gỗ cho phòng khách. Tại zito còn rất nhiều mẫu sofa cao cấp khác bạn có thể tham khảo.