8 giải pháp trắng da từ các vị thuốc gia truyền

05:00 10/05/2018

8 giải pháp trắng da từ các vị thuốc gia truyền

Đứng trước vấn đề làm trắng da được các thẩm mỹ viện, spa sử dụng chủ yếu kem trộn hay chất kích tắng, lột da, để lại nhiều hậu quả khôn lường sau khi sử dụng, nhiều chị em đã tìm cho mình giải pháp làm trắng da mới bằng việc tắm trắng bằng các vị thuốc bắc. Tắm tắng bằng thuốc bắc mang đến hiệu quả rất cao, chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo tác dụng phụ vì đây đều là các thành phần thiên nhiên, rất lành tính.

>>> mỹ phẩm trắng da white pro giúp da trắng như da em bé !

>>> mỹ phẩm white pro có thật sự làm trắng da không ?

>>> mỹ phẩm trắng da white pro có nên sử dụng hay không ?

1. Giải pháp làm da mặt sáng đẹp

Hồng táo 10 quả, rửa sạch với nước ấm, để ráo; mộc nhĩ 50g, ngâm nước nóng cho nở ra, xong rửa sạch bằng nước ấm. Cho hai thứ vào ấm đất, nấu với 650ml nước, còn lại 150ml. Ăn luôn cả cái, lúc còn ấm. Ngày ăn 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, sau bữa ăn 1- 2 giờ.

 

2. Giải pháp làm nhuận da, tăng trắng

Sen, khiếm thực, mỗi vị 30g, ý dĩ nhân 50g, long nhãn 8g, thêm nước 500ml, sắc lửa nhỏ một tiếng đồng hồ, khi ăn cho thêm một chút mật ong.

 

3. Giải pháp làm da mặt trắng mịn:

Lá dâu đông (lá dâu hái trong mùa đông) khô sắc đặc, lấy nước cho vào chai để ngăn mát tủ lạnh. Mỗi buổi sáng rót 1 chén cho vào nước lã quấy đều, rửa mặt, da mặt sẽ rất mịn màng và sáng.

Hay dùng hoa đào 200g, đông qua nhân (nhân hạt bí đao) 250g, bạch dương bì (vỏ cây bạch dương) 100g. Các vị đều sấy hoặc phơi khô, tán bột, trộn thêm một chút đường trắng rồi đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê sau bữa ăn.

 

4. Giải pháp làm da mặt tươi đẹp:

Hạt bí đao 200g, vỏ quýt 80g, hoa đào 160g. Tất cả phơi khô, tán nhỏ, mỗi lần dùng 8g, uống với nước nóng sau bữa ăn, ngày uống 3 lần. Muốn trắng da thì thêm lượng hạt bí đao, muốn da hồng hào thì tăng thêm lượng vị hoa đào.

 

5. Giải pháp làm làn da trắng, sáng và mịn màng:

Bí đao 1 quả, rượu 1.500g, nước 1.000g, mật ong 500g. Dùng dao tre cạo hết vỏ và cắt bí thành những miếng nhỏ cho vào nồi đồng, cho rượu và nước vào đun đến khi bí nát nhừ; cho vào rá tre có lót vải lọc lấy nước cốt. Cho nước cốt vào nồi cô thành cao đặc, sau đó cho mật vào đun thêm vài phút. Khi nguội cho vào lọ nút kín, dùng dần. Hàng ngày dùng đũa tre lấy ra một chút, trộn đều với nước bọt, bôi lên mặt và lấy tay xoa đều khắp trên da mặt.

 

6. Giải pháp làm làn da trắng trẻo mịn màng:

Nhân hạt bí đao 15g, vỏ quýt khô 6g, hoa đào khô 12g. Các vị tán nhỏ hòa với một muôi nước sôi, mỗi ngày uống 3 lần. Uống liền trong 1 tháng.

 

7. Giải pháp nhuận da và làm đẹp

Hoa đào khô 150g (thu hái hoa đào mới nở rồi phơi khô trong bóng râm) đem ngâm với 1.500ml rượu trắng, bịt kín miệng, sau 15 ngày có thể dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 - 20ml, đồng thời lấy một chút rượu thoa đều lên da mặt.

 

8. Giải pháp làm trắng da mặt đen:

Bí đao 1 quả, lấy dao tre cạo vỏ, cắt thành miếng mỏng; rượu 150ml; nước 100ml. Tất cả nấu chín, lọc bỏ bã, nhào thành cao, đựng vào bình, mỗi đêm lấy đắp vào mặt để lưu đến ban ngày rửa đi.