Làm cách nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời?

10:57 18/07/2019

Các biện pháp phòng chống nắng quan trọng dưới đây sẽ giúp bảo vệ làn da trắng sáng của khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Dưới đây là một số lời khuyên và biện pháp phòng chống nắng quan trọng mà bạn cần tuân thủ để bảo vệ làn da trắng sáng của khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Sử dụng kem chống nắng

Đây là việc rất quan trọng mà bạn phải thực hiện hằng ngày, ngoài ra việc lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với bạn cũng rất cần thiết. Nếu bạn là một cô nàng lười biếng trong việc chăm sóc da thì có thể sử dụng những sản phẩm dưỡng da tích hợp khả năng chống nắng. Áp dụng nó ít nhất 20 phút trước khi bước ra ngoài nắng. Một loại kem chống nắng tốt nên có ít nhất SPF từ 30 trở lên, phù hợp với những người có làn da trắng để giữ cho làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Chọn kem chống nắng cho da dầu , khô hoặc kết hợp theo nhu cầu của da bạn.

>> Xem thêm cách chống nắng tự nhiên tại đây

Mũ / ô dù

Nhiều bạn vẫn thường có suy nghĩ, sử dụng kem chống nắng rồi thì có thể thoái mái lang thàng ngoài nắng, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bạn nên kết hợp với việc sử dụng ô hoặc ít nhất là mũ khi ra ngoài nắng. Đây là cách hoàn hảo để bảo vệ làn da của bạn.

Điều trị da bị hư hại

Bạn có thể vô tình bước ra nắng mà không có lớp bảo vệ bên ngoài hay thậm chí là kem chống nắng. Việc này có thể dẫn đến tổn thương nghiêm trọng về da do tác hại của tia UV trên da. Nếu bạn đã gặp phải trường hợp như thế này, bạn có thể thực hiện các biện pháp khắc phục tại nhà cho làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời được đề cập dưới đây để được sơ cứu ngay lập tức:

- Tách nước lạnh lên mặt sau khi trở về nhà để làm dịu da.

- Thoa gel lô hội lạnh lên da theo chuyển động mát xa để nó ngấm vào da.

- Thoa nước hoa hồng làm mát hoặc nước hoa hồng cân bằng ph không cồn để mang lại sự nhẹ nhõm cho làn da.

- Cố gắng không đi ra ngoài nắng trong ít nhất 24 giờ.

Mặt nạ chống nắng

Mặt nạ dưa chuột

Mặt nạ này có thể giúp bạn lấy lại làn da tươi sáng sau khi bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Nếu bạn cảm thấy rằng những tia nắng gay gắt đã làm bỏng rát làn da, thì hãy thử mặt nạ bạc hà hoặc dưa chuột. Trong quá trình này, hãy sử dụng mặt nạ gel mắt. Trước khi sử dụng, làm mát nó bằng cách giữ trong tủ đông bình thường và nhận thấy sự thay đổi.

Mặt nạ khoai tây

Nếu làn da của bạn có xu hướng bị rám nắng do tiếp xúc nhẹ với ánh nắng mặt trời, thì bạn có thể thử phương pháp này. Chà xát da của bạn với những lát khoai tây lạnh được chứng minh là giảm sạm da hiệu quả. 

>> Tìm hiểu cách trị sạm da hiệu quả: https://angelagold.com.vn/cham-soc-da/bi-quyet-ho-tro-chua-sam-da-da-khong-deu-mau-hieu-qua-c45a1728.html