Trị Nám Da Khoa Học Như Thế Nào?

06:50 08/12/2017

Có một số trường hợp, nám da còn là dấu hiệu của bệnh ung thư da, không thể chẩn đoán bằng mắt thường mà phải lấy sinh khiết vết nám tối màu đó để xét nghiệm mới đưa ra nhận định chính xác được.

Hiểu rõ tình trạng nám da của bạn:

Nám da mặt là một dạng tổn thương da phổ biến thường gặp ở những người trưởng thành, đặc biệt là phụ nữ Châu Á. Nám, tên tiếng anh là melasma, được lấy từ chữ Melas trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là màu đen. Nám thường xuất hiện nhiều ở da mặt của những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng và nhiệt độ mặt trời, ở những nơi ít nắng hoặc mát mẻ thì tình trạng này cũng thuyên giảm một phần. Có một số trường hợp, nám da còn là dấu hiệu của bệnh ung thư da, không thể chẩn đoán bằng mắt thường mà phải lấy sinh khiết vết nám tối màu đó để xét nghiệm mới đưa ra nhận định chính xác được.

4 cách điều trị nám da mặt hiệu quả bằng phương pháp khoa học:

  1. Mặt nạ hóa học – Chemical Peel - Lột da dịu nhẹ, tẩy nám từng lớp:

Mặt nạ hóa học là một dạng hợp chất gồm axit glycolic và các chất mài mòn hóa học mục đích để bóc tách các lớp biểu bì da chết trên da, qua quá trình này mà đào thải những lớp sắc tố da - nám - ra khỏi bề mặt da. Mặt nạ hóa học là một dạng chất lỏng được thoa lên da, tạo ra một lớp bỏng nhẹ có kiểm soát làm bong tróc lớp biểu bì trên bề mặt da; các tế bào da mới được sản sinh trong khi tế bào da chết trước đó bị bong tróc nhưng không được làm sạch, thổi bay khỏi da sẽ dẫn đến tình trạng viêm tắc lỗ chân lông, là nguyên nhân chính gây nên các vấn đề về da như mụn, thâm, da sần sùi, nhăn nheo.

  1. Điều trị siêu mài mòn da (microdermabrasion và dermabrasion):

Đây là phương pháp sử dụng một loại máy chuyên dụng để loại bỏ các lớp sừng, tế bào chết, các vùng da bị ảnh hưởng như nám một cách ít xâm lấn. Một trong những ưu điểm chính của công nghệ này là không mất thời gia nghỉ dưỡng, phục hồi lại làn da. Hơn thế nữa, công nghệ này còn giúp cải thiện lưu thông máu, là một biện pháp “tập thể dục” cho làn da khỏe mạnh và đầy sức sống hơn.

  1. Điều trị da bằng các liệu trình laser:

Sử dụng laser ánh sáng có kiểm soát để điều trị làm đẹp da không còn quá xa lạ với phụ nữ. Laser là một phương pháp an toàn và hiện đại, các liệu trình điều trị với các bước sóng thích hợp có thể rút ngắn thời gian điều trị nám thông thường. Tuy nhiên làn da của mỗi người có sự đáp ứng với tia laser khác nhau, vì thế bạn nên cân nhắc điều trị với bác sĩ uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm để thiết kế liệu trình phù hợp với làn da của mình cũng như các thiết bị máy móc hiện đại để đáp ứng yêu cầu điều trị.

Tham khảo các liệu trình trị nám khoa học: http://drbinhhuynh.com/