Ăn sữa chua đúng cách giảm ngay 7kg/tháng

02:28 14/05/2018

Sữa chua là loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người nhưng đồng thời nó cũng là thực phẩm hết sức kỳ lạ ở chỗ đó là vừa phù hợp cho người muốn tăng cân mà cũng vừa phù hợp với người muốn giảm cân.

Có rất nhiều bí quyết ăn sữa chua đúng cách giảm cân để giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn, giảm chỉ số cân nặng xuống mức mà bạn mong muốn.

Cách ăn khác nhau dẫn tới hiệu quả mong muốn khác nhau, vì thế nếu bạn muốn ăn sữa chua đúng cách giảm cân thì hãy đọc thật kỹ bài viết này!

Kết quả hình ảnh cho site:webgiamcan.net "sữa chua"
Vì sao ăn sữa chua có tác dụng giúp giảm cân

Sữa chua là thực phẩm cung cấp nguồn khoáng chất, vitamin và đặc biệt nhất là những lợi khuẩn trong sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Chính vì thế, sữa chua trở thành thực phẩm có lợi cho sức khỏe của hầu hết tất cả chúng ta, ai cũng dùng được và từ người bệnh tới người khỏe mạnh đều cũng rất nên dùng để bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, làm mạnh hệ miễn dịch.

Đối với người muốn giảm cân, do cơ thể họ chỉ ăn nhiều rau, trái cây… nói chúng là họ ăn nhiều thực phẩm nguồn gốc từ thực vật thì chắc chắn cơ thể họ thường thiếu hụt dinh dưỡng. Do đó, bổ sung món sữa chua vào bữa ăn hàng ngày cho người ăn kiêng luôn được khuyến khích.

Bí quyết ăn sữa chua giảm cân đúng cách

1. Ăn theo thực đơn, không ăn bừa bãi mọi lúc mọi nơi

Khi xây dựng thực đơn giảm cân, chúng ta cần quy định rõ mỗi ngày dùng bao nhiêu hộp. Chẳng hạn, bạn đề ra tiêu chuẩn dùng đúng 3 hộp mỗi ngày thì cần quy định rõ dùng 1 hộp sau bữa ăn sáng, dùng hộp thứ 2 sau bữa ăn trưa, dùng hộp cuối sau bữa ăn tối.

Còn nếu bạn lạm dụng sử dụng sữa chua bất cứ thời điểm nào trong ngày thì như thế sẽ gây tác dụng ngược lại đó là khiến cơ thể bạn tăng cân.

2. Đa dạng hóa thực đơn giảm cân với sữa chua

Thay vì dùng 1 món sữa chua hoài trong ngày, bạn hãy thử thay đổi khẩu vị của mình bằng món mới, chảng hạn bạn có thể xay sinh tố trái cây với sữa chua, cho thêm tí đá bào vào nữa để giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn, giải khát ngày nóng hiệu quả hơn. Nhưng, cần chú ý, khi kết hợp món sữa chua với trái cây trong món sinh tố hay món trái cây dầm, hoặc bạn có thể ăn chuối giảm mỡ bụng thì bạn không được phép cho thêm đường và sữa đặc/ sữa tươi vào vì sẽ dễ khiến bạn tích trữ năng lượng dư thừa gây tăng cân.

3. Ưu tiên chọn sữa chua ít béo, ít đường

Có quá nhiều loại sữa chua đang được bày bán trên thị trường nhưng nếu bạn đang trong quá trình ăn uống giảm cân thì bạn hãy ưu tiên dùng sữa chua ít đường và ít béo để giúp bạn tránh tích tụ quá nhiều năng lượng dư thừa.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách ăn sữa chua đúng cách giảm cân!