Các biện pháp phá thai an toàn hiện nay

02:31 06/12/2017

Các biện pháp phá thai an toàn hiện nay

 

Lối sống buông thả, tư tưởng thoải mái hay chỉ là “sơ xuất” mà rất nhiều chị em phải đành lòng bỏ đi giọt máu của mình. Tuy nhiên, phá thai không phải là thủ thuật đơn giản, nó hoàn toàn đem lại rủi ro nếu không được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Để đáp ứng nhu cầu cũng như chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ, các biện pháp phá thai an toàn hiện nay được ra đời và áp dụng hiệu quả.

Hiện nay có 3 biện pháp phá thai an toàn, bao gồm:

Phá thai nội khoa

Tên gọi khác của biện pháp này là phá thai bằng thuốc. Phương pháp này được chỉ định cho những trường thai nhi không quá 7 tuần tuổi, hiệu quả đạt tới 98%. Bằng việc uống thuốc theo liều lượng, thai nhi sẽ được đưa ra ngoài theo lối sảy tự nhiên mà không gây đau đớn hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe của thai phụ. Tuy nhiên, biện pháp này phải được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Thai phụ tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng vì như vậy sẽ gây nguy hiểm do không kiểm soát được tình trạng thai.

Phá thai ngoại khoa

Phương pháp hút chân không là một thủ thuật dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip. Có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%. Biện pháp này chỉ định cho thai từ 8- 12 tuần tuổi. Biện pháp này giúp thai phụ chấm dứt hoàn toàn thai kỳ. Đây cũng là biện pháp phá thai đòi hỏi các bác sỹ phải có tay nghề cao.

Tìm hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai bằng thuốc : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-bang-thuoc.html

Nong gắp thai

Đối với những thai nhi có số tuần tuổi từ 13- 18 sẽ được chỉ định biện pháp này. Để thực hiện biện pháp này, các bác sỹ phải có trình độ chuyên môn giỏi, các thiết bị, dụng cụ y tế khi làm thủ thuật phải đảm bảo an toàn, vô khuẩn hoàn toàn.

Mặc dù đây là các biện pháp phá thai an toàn hiện nay, song điều kiện để phá thai hiệu quả, không gây biến chứng gì đó là thai phụ phải được kiểm tra sức khỏe toàn diện, đảm bảo không có vấn đề gì bất thường, cơ sở y tế phải đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nhân lực. Phá thai là điều không ai mong muốn, vì vậy nếu chưa sẵn sàng để làm mẹ, chị em phụ nữ nên biết cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn bằng cách sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai,…