Cắt bao quy đầu có tác dụng gì? Cần thực hiện cắt bao quy đầu khi nào?

04:03 21/08/2019

Bao quy đầu được biết đến là vùng da bao quanh phần đầu dương vật nam giới. Khi còn nhỏ vần bao da này dài bao trùm phần đầu dương vật có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu. Tuy nhiên, theo thời gian lớn và phát triển phần bao quy đầu này sẽ tự động tụt xuống khi vào khoảng từ 4 – 5 tuổi. Mặc dù vậy, nhiều trường hợp bao quy đầu dài đến khi hết tuổi dậy thì vẫn không tụt xuống thì tức là bạn đang bị dài bao quy đầu và cần thực hiện cắt bao quy đầu để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm quy đầu có thể xảy ra.

Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu chỉ là một thủ thuật đơn giản với công nghệ hiện đại như hiện nay. Nam giới chỉ cần trải qua 3 bước cơ bản dưới đây là đã hoàn thành phẫu thuật cắt bao quy đầu

  • Bước 1: Khám lâm sàng, bác sĩ tư vấn về thủ thuật cắt bao quy đầu.
  • Bước 2: Người bệnh được gây tê, bác sĩ thực hiện thủ thuật.
  • Bước 3: Người bệnh được theo dõi và chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị, phẫu thuật cắt bao quy đầu khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là 3  bước cơ bản này. Đặc biệt, phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp cắt bao quy đầu mới, hiện đại đảm bảo an toàn, nhanh chóng và đặc biệt để lại vết cắt cực nhỏ gần như là không có. Đồng thời, thời gian hồi phục sau khi cắt bao quy đầu bằng phương pháp này cũng rất nhanh. Bệnh nhân có thể ra viện ngay và chỉ cần tái khám vài lần theo sự chỉ đạo của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm :  https://bacsi24h.webflow.io/bai-viet/dia-chi-cat-bao-quy-dau-o-bac-ninh-uy-tin-chat-luong

Vì sao cần cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu có lợi ích gì?

Cắt bao quy đầu không chỉ để đi vệ sinh dễ dàng, quay lại trạng thái tự nhiên ban đầu mà còn giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến sinh dục cho nam giới như các bệnh viêm nhiễm, bệnh xã hội hay bệnh sinh lý…

Cắt bao quy đầu có tác dụng:

Giảm thiểu khả năng mắc các bệnh viêm nhiễm ở đầu dương vật: cắt bao quy đầu không chỉ giúp việc đi vệ sinh dễ dàng mà còn giúp nam giới dễ dàng vệ sinh vùng kín. Từ đó giảm thiểu lượng vi khuẩn da đầu ở đầu dương vật. Từ đó giảm nguy cơ mắc phải các viêm nhiễm điều tiết niệu hay viêm quy đầu.

Giảm thiểu nguy cơ mắc phải các bệnh xã hội: Cắt bao quy đầu đã được chứng minh có thể giảm một phần nguy cơ mắc phải các bệnh xã hội hay kể cả là HIV khi quan hệ tình dục.

Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Cắt bao quy đầu không chỉ giảm thiểu viêm nhiễm sinh dục mà từ đó còn giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật cho nam giới.

Vệ sinh tình dục an toàn: Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như herpes, HPV thường thấp hơn ở nam giới đã thực hiện cắt bao quy đầu.

Xem thêm:  https://bacsi24h.webflow.io/bai-viet/dia-chi-phong-kham-chua-vo-sinh-hiem-muon-o-bac-ninh-tot-nhat