Chi phi khám sức khỏe sinh sản là bao nhiêu

08:42 19/04/2018

Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là cần thiết, nhờ nó mà các cặp đôi có thể phát hiện và kịp thời chữa trị một số chứng bệnh nguy hiểm.

Nhờ việc khám sức khỏe sinh sản đời sống vợ chồng trở nên hạnh phúc hơn, phòng tránh và ngăn ngừa được những tác động không đáng có và giúp cho những đứa trẻ khi ra đời có sức khỏe tốt. Khám sức khỏe sinh sản là việc làm vô cùng đúng đắn, vậy chi phí khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền ?

Khám sức khỏe sinh sản có những lợi ích gì

Việc khám sức khỏe sinh sản có thể giúp các cặp vợ chồng nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân, cũng có thể giúp cho bạn trẻ phát hiện liệu mình có mắc căn bệnh nào đó có thể kết hôn được hay không, nếu không thì khi nào mới có thể kết hôn được...

Phát hiện và điều trị thật kịp thời những bất thường ở cơ quan sinh sản: Không phải phụ nữ nào cũng có sức khỏe tốt, có những chị em gặp ở những bất thường tại cơ quan sinh sản nên sẽ không đạt được những khoái cảm cao trào khi quan hệ tình dục. Nếu như kết hôn tùy tiện, cả hai sẽ cùng đau khổ, tình cảm vợ chồng không bền vững, kéo theo là sự suy giảm về kinh tế, sức khỏe, tâm lý... về lâu dài. Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp phát hiện ra những bất thường này để kịp thời khắc phục.

Chi phí khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền

Theo các chuyên gia Phòng Khám Nam học Hà Nội 52 Nguyễn Trãi thì rất khó để có thể đưa ra một mức chi phí chính xác về số tiền bạn phải trả cho việc khám sức khỏe sinh sản. Bởi lẽ, đối với từng hạng mục và nhu cầu khác nhau mà chi phí khám sức khỏe sinh sản của mỗi người cũng không giống nhau. Bên cạnh đó, việc lựa chọn cơ sở để tiến hành khám bệnh cũng quyết định không nhỏ đến khoản chi phí này. Do đó, khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào bản thân người bệnh.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản bao gồm rất nhiều hạng mục khác nhau và mỗi khâu xét nghiệm, siêu âm, nội soi, chụp x-quang,… sẽ có những mức giá niêm yết tương ứng thích hợp. Do đó, nếu nữ giới có nhu cầu thăm khám, thực hiện đầy đủ tất cả các hạng mục chăm sóc sức khỏe cần thiết thì tất nhiên chi phí sẽ cao hơn so với trường hợp chỉ kiểm tra thông thường.

Đối với mỗi địa chỉ khám sức khỏe sinh sản khác nhau thì sẽ có mức giá khám sức khỏe sinh sản khác nhau. Bởi vậy cho nên sẽ không có sự đồng nhất về chi phí khám sức khỏe sinh sản. Trong trường hợp, các cặp vợ chồng lựa chọn cơ sở y tế lớn, uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và thiết bị y tế hiện đại, công nghệ cao thì mức chi phí khám sức khỏe sinh sản cũng sẽ cao hơn khá nhiều so với ở những địa chỉ thăm khám không đảm bảo chất lượng, tuy nhiên đổi lại các bạn có thể nhận lại những kết quả chính xác phù hợp với giá tiền nhất.