Phương pháp nội Soi cổ tử cung

08:22 16/05/2018

Soi cổ tử cung là sử dụng một hệ thống máy soi cổ tử cung với độ phóng đại gấp 10-30 lần giúp tìm ra nguyên nhân bệnh phụ khoa

Soi cổ tử cung là sử dụng một hệ thống máy soi cổ tử cung với độ phóng đại gấp 10-30 lần, kết hợp mang việc bôi các dung dịch axit acetic và lugol để thể nhìn rõ được các sang thương mang khả năng dẫn tới ung độc (được gọi là nghịch sản cổ tử cung hay tân sinh trong biểu mô).

Trong quá trình soi ví như ghi nhận những hình ảnh bất thường như vết trắng, chấm đáy, lát đá, nâng cao sinh mạch máu thì sẽ được bấm lấy 1 mẩu mô để chẩn đoán phẫu thuật bệnh lý, giúp chẩn đoán chính xác chừng độ bệnh, từ đó đưa ra hướng xử trí .

Soi cổ tử cung (SCTC) là một giải pháp được ứng dụng để phát hiện sớm ung nhọt cổ tử cung (UTCTC). Cách soi mang thể bằng mắt thường hoặc sử dụng máy soi với độ phóng đại từ 10-30 lần.

Soi cổ tử cung bằng mắt thường

Cách soi này thường được áp dụngcác nơi chưa máy soi, ở vùng xa xăm hẻo lánh. Chính vì soi bằng mắt thường mà độ nhạy cũng như độ đặc hiệu ko cao bằng soi bằng máy.

Ưu điểm: Tiến hành ở bất kỳ nơi nào, nhanh gọn, ít tốn kém. Phương pháp này thường được ứng dụngnhững nước nghèo, không với khả năng chọn trang bị đắt tiền.

Khuyết điểm: Độ nhạy và độ đặc hiệu ko cao. Không giải quyết được bệnh một bí quyết triệt để.

Soi sử dụng máy soi cổ tử cung

Máy soi cổ tử cung với cấu trúc đơn thuầnmột nguồn ánh sáng lạnh, với khả năng thổi phồng hình ảnh, sở hữu thể nối với tivi để xem, nối mang máy vi tính để lưu hình ảnh và in ra thành bức ảnh để làm bằng cớ cho bệnh nhân thấy hoặc được lưu lại để theo dõi bệnh nhân sau này.

Ưu điểm: Hình ảnh rõ ràng, chính xác, hướng điều trị bệnh dứt điểm và nhanh chóng.

Khuyết điểm: Tốn kém vì chi phí cao cần khó nhiều vận dụng trên toàn dân.