7 căn nhà xây dựng trái pháp của 1 cá nhân bị cưỡng chế

10:21 16/10/2019

UBND phường Phước Long B (quận 9, TP.HCM) đã cưỡng chế tháo dỡ 7 căn nhà xây dựng trái phép với tổng diện tích hơn 1.300m2, do một cá nhân xây dựng từ năm 2018.

Tin nhanh 24h cho hay ngày 28-6, UBND phường Phước Long B (quận 9, TP.HCM) cho biết đã phối hợp với nhiều lực lượng của quận 9 cưỡng chế tháo dỡ 7 căn nhà xây dựng trái phép tại phường này.

Phần lớn những nhà ở này được xây dựng bằng khung thép, cột thép, mái tôn, vách tôn, có một số nhà là những container thép, với tổng diện tích hơn 1.300m2. 

Đến chiều cùng ngày, 7 căn nhà trái phép đã được các cơ quan chức năng tháo dỡ xong.

Các công trình trên do ông Võ Văn Hạnh xây dựng từ năm 2018, có một phần diện tích nhà trái phép được cơ quan chức năng xác định là trên đất rạch, một phần trên đất do một doanh nghiệp quản lý.

Góc cuộc sống cho biết thêm các nhà ở trái phép trên đã được UBND quận 9 phát hiện, lập biên bản và ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc chủ nhà phải tháo dỡ từ tháng 7-2018.

Sau đó, Võ Văn Hạnh đã khởi kiện hành chính chủ tịch UBND quận 9, yêu cầu hủy bỏ quyết định trên. Tòa án cấp sơ thẩm (TAND TP.HCM) bác yêu cầu khởi kiện của ông Hạnh.

Người xây dựng trái phép kháng cáo bản án đến TAND cấp cao tại TP.HCM, yêu cầu hủy bản án sơ thẩm. 

Tuy nhiên, hai lần TAND cấp cao mở phiên tòa thì ông Hạnh đều có đơn xin hoãn nên cơ quan này đã ra quyết định đình chỉ vụ án.

Sau khi vụ án bị đình chỉ, UBND quận 9 và các đơn vị trực thuộc mới tiếp tục thực hiện các thủ tục cưỡng chế tháo dỡ các công trình trái phép này.

Nguồn xem thêm: https://doisongxahoi.net/