Hệ thống phun sương công nghiệp có những tính năng gì

09:42 13/06/2022

Vì sao nên sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp cho cơ sở sản xuất? Có thể nói, hệ thống phun sương công nghiệp là thiết bị làm mát hiện đại và được đánh giá cao bởi hiệu quả mà nó mang đến cho doanh nghiệp:

Hiện nay, máy phun sương tạo độ ẩm đang được khá nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử dụng như thiết bị làm mát hàng đầu. Bởi lẽ, máy phun sương tạo độ ẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu làm mát của người dùng mà còn có tác dụng cân bằng độ ẩm không khí, hạn chế các bệnh về da và đường hô hấp cho người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với thị trường bán máy phun sương ngày càng nhộn nhịp thì việc tìm nơi bán máy phun sương tạo độ ẩm tốt tại TPHCM trở thành vấn đề trăn trở của nhiều người. Bên cạnh đó, vấn đề máy phun sương tạo độ ẩm loại nào tốt cũng khiến nhiều người suy tư. Hãy dừng chân ít phút và tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu bí quyết chọn máy phun sương tốt nhất và tìm nơi bán máy phun sương chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Giới thiệu về hệ thống phun sương công nghiệp

Các bộ phận chính của hệ thống phun sương công nghiệp

Hệ thống máy phun sương công nghiệp muốn hoạt động hiệu quả cần đầy đủ các bộ phận sau:

- Máy bơm phun sương: Công suất của máy bơm phun sương sẽ quyết định hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống phun sương công nghiệp.

- Béc phun sương: Đây là linh kiện phun sương vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống phun sương công nghiệp. Việc lựa chọn béc phun sương sẽ quyết định mật độ và kích thước hạt sương phun vào môi trường.

- Dây PE phun sương: Trong hệ thống phun sương công nghiệp, dây PE đóng vai trò là dây dẫn mang nước từ máy bơm đến béc phun. Hiện nay, hệ thống phun sương ống đồng với dây dẫn bằng đồng cũng được khá nhiều người ưa chuộng.

- Bình lọc phun sương: Bộ phận có tác dụng lọc bụi bẩn, cát từ nguồn nước để đảm bảo đưa nước sạch ra môi trường. Việc lựa chọn nguồn nước sẽ quyết định tuổi thọ của bình lọc phun sương.

Xem thêm : https://nguonhangre.net/phan-phoi-va-lap-dat-may-phun-suong-quan-thu-duc/

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương công nghiệp

Trên thực tế, nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương công nghiệp không khác lắm với nguyên lý hoạt động của máy phun sương thông thường. Hệ thống phun sương công nghiệp hoạt động dựa theo cơ chế: Máy bơm phun sương hút nước từ nguồn nước, thông qua bộ lọc, dây dẫn để truyền đến đầu béc, béc phun sương sẽ phun nước vào không khí dưới dạng sương mù để làm mát.
Nước nhờ vào áp lực của máy bơm phun sương và được truyền đến các đầu béc phun sương. Tùy thuộc vào từng loại béc phun (hiện nay phổ biến là béc phun sương số 1, béc phun sương số 2, béc phun sương số 3 và béc phun sương số 5), hạt sương sẽ có kích cỡ khác nhau.

Lợi ích của hệ thống phun sương công nghiệp

Vì sao nên sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp cho cơ sở sản xuất? Có thể nói, hệ thống phun sương công nghiệp là thiết bị làm mát hiện đại và được đánh giá cao bởi hiệu quả mà nó mang đến cho doanh nghiệp:

- Làm mát hiệu quả: Sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp sẽ giúp bạn làm mát nơi sản xuất nhanh chóng và tối ưu nhất. Nhiệt độ môi trường sẽ giảm xuống nhanh chóng từ 5 – 10 độ C khi sử dụng máy phun sương công nghiệp.

- Tăng năng suất lao động: Việc lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp trong doanh nghiệp, mang đến không gian làm việc mát mẻ, đảm bảo độ ẩm môi trường góp phần nâng cao tinh thần và đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Từ đó, góp phần nâng cao năng suất lao động vô cùng hiệu quả.

- Bảo quản sản phẩm: Sử dụng máy phun sương làm mát công nghiệp sẽ giúp nhà xưởng có nhiệt độ thích hợp, góp phần bảo quản máy móc, thiết bị và thành phẩm hiệu quả hơn hẳn.

- Phòng hỏa hoạn: Hơn thế nữa, việc lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp trong nhà xưởng cũng góp phần phòng ngừa hỏa hoạn hiệu quả trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao trong mùa nóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp hệ thống phun sương với quạt công nghiệp để tăng diện tích và hiệu quả làm mát của hệ thống phun sương công nghiệp.

Sử dụng máy phun sương quán cafe không chỉ phục vụ việc chống nóng hiệu quả mà còn mang lại không gian thư thái cho người dùng. Hãy ứng dụng ngay hệ thống phun sương làm mát này, tạo cảnh quan thu hút và phong cách mới cho quán cafe của bạn. Với nhiều ưu điểm vượt trội của mình, máy phun sương quán cafe hứa hẹn là giải pháp chống nóng hiệu quả và sẽ được áp dụng rộng rãi trên khắp cả nước trong thời gian gần nhất.