Nên đi đâu và ăn gì tại Hạ Long

15:08 04/03/2023

Hạ Long là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam với cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều hoạt động giải trí và ẩm thực phong phú

Hạ Long là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam với cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều hoạt động giải trí và ẩm thực phong phú. Dưới đây là những địa điểm nên tham quan và món ăn nổi tiếng ở Hạ Long:

Động Thiên Cung: một trong những động nổi tiếng và đẹp nhất tại vịnh Hạ Long. Động có kiến trúc độc đáo và các họa tiết tinh xảo trên tường đá.  >> giá thuê tàu thăm vịnh 2023

Vườn quốc gia Cát Bà: nằm ở hòn Cát Bà, là nơi sống của nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm. Đi thuyền khám phá vườn quốc gia cũng là một trải nghiệm thú vị.

Làng chài Cửa Vạn: là một ngôi làng chài truyền thống, nơi du khách có thể tìm hiểu về đời sống của người dân địa phương.

Chợ đêm Hạ Long: chợ đêm nằm ở trung tâm thành phố, là nơi tập trung các gian hàng bán đồ lưu niệm, quần áo, thực phẩm và đặc biệt là các món ăn địa phương.

Món ăn đặc trưng: có nhiều món ăn đặc trưng của vùng Hạ Long như tôm hùm, ghẹ sò điệp, cá lăng nướng trui, cua rang me, bánh cuốn cá chình, nem chả cá Hạ Long, cháo ếch...

Nhà hàng địa phương nổi tiếng: những nhà hàng nổi tiếng về ẩm thực ở Hạ Long bao gồm Quán ăn Ba Hàng, Nhà hàng Quê Nội, Nhà hàng Tuấn Ngọc, Nhà hàng Hạ Long Xanh.

Tuy nhiên, lưu ý rằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động giải trí, điểm tham quan, nhà hàng có thể thay đổi chính sách hoạt động. Vì vậy, bạn nên liên hệ trước với các địa điểm và nhà hàng để biết thêm thông tin và chính sách cập nhật.