Nếu bạn muốn giảm cân nhanh mùa lạnh thì phải tránh các loại món ăn này

08:25 19/03/2018

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh mùa lạnh thì phải tránh các loại món ăn này

 

Nếu chúng ta muốn giảm cân an toàn khi trời đang lạnh thì không được quên cạch mặt 7 thực phẩm sau khỏi thực đơn ăn uống liền tại chỗ.

1. Thực phẩm có nhiều đường

Khi bạn thực hiện giảm cân nhanh hơn tất nhiên bạn cần loại bỏ những món ăn có nhiều đường. Các loại thực phẩm như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể nhất là vào mùa đông, hạn chế tập thể dục hay đi lại. Khi hàm lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến quá trình giảm cân của chúng ta thất bại thảm hại, ngoài ra còn kéo theo một số triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.
 
2. Rượu, bia

Sử dụng rượu, bia thường xuyên có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và tạo nên tiêu cực cho phương pháp giảm cân nhanh của bạn. Ngoài ra, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm chị em tránh tiêu thụ trong mùa đông vì nó gây tổn thương cho cơ thể.

3. Lúa mì thúc đẩy giảm cân cực nhanh ?

Lúa mì bên trong chứa nhiều gluten sẽ làm chậm quá trình chuyển hoá trong cơ thể nhất là khi thời tiết lạnh và làm cho cân nặng tăng lên đều đều nếu như các chị em không quan tâm mà dùng nhiều theo bản năng. Vì nguyên nhân này, mọi người cũng nên tránh lạm dụng các loại thực phẩm từ lúa mì, như vậy sẽ giúp giảm cân thành công hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh là lý tưởng rất hay khi mùa đông đến, nhưngđể giảm cân nhanh thì chúng ta nên chừa ra khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng có thể làm giảm tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của chúng ta. Ngoài ra đồ đông lạnh cũng không tốt cho sức khỏe, vì vậy chị em nên là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Trong mùa đông, chị em nên hạn chế uống nước có ga kể cả loại nước chuyên dành cho người ăn kiêng. Lý do là trong những loại đồ uống này được tạo ra chủ yếu bằng thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó rất không thích hợp đến cách giảm cân của chị em. Và tất nhiên nó cũng không hề tốt cho sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Những món ăn mà không ai không biết như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... là những loại có khá nhiều dầu mỡ vì là những món ăn đã chiên chính vì vậy chúng không nên được áp dụng cho các cách giảm cân nhanh của mọi người. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác cũng có nhiều chất béo bão hoà làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Một số hộp trái cây được làm sẵn trông rất ngon miệng trong siêu thị làm cho mọi người bị thu hút và chỉ muốn mua về để ăn ngay tức thì. Tuy nhiên, tất cả loại trái cây đóng hộp này đã được cho qua đường hoá học và không ít trái cây đã sử dụng chất bảo quản, vì thế nó sẽ khiến bạn tăng cân không kiểm soát khi thời tiết lạnh hơn. Cho nên, mọi người dùng giảm cân bằng cách sử dụng nhiều trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.

>> Chi sẽ thực phẩm giúp giảm cân nhanh