3 Câu truyện cổ tích về loài vật hay nhất

10:49 01/06/2021

3 Câu truyện cổ tích về loài vật hay nhất

Truyện cổ tích có lẽ đã gắn liền mang biết bao thế hệ trẻ em không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Trong đó, các câu chuyện cổ tích loài vật cũng được rộng rãi con nít lắng nghe và yêu thích. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Anh chị các câu chuyện cổ tích loài vật hay và ý nghĩa mà những bé không nên bỏ lỡ.

Truyện cổ tích loài vật - Thỏ và Rùa

Ngày xửa ngày xưa, trong khu rừng nọ với thỏ và rùa là đôi bạn rất thân thiết sở hữu nhau. Thế nhưng, vào một ngày kia, cả 2 lại xảy ra trận bao biện vã chỉ vì muốn biết ai là người chạy nhanh nhất. Vậy là thỏ và rùa liền công ty một cuộc thi chạy để quyết định ra người nào là người chạy mau lẹ hơn.

khi bắt đầu cuộc đua, chú thỏ chạy rất nhanh, vượt xa chú rùa cả 1 đoạn tuyến phố rất dài. Thỏ ta thấy vậy liền nghĩ bụng rằng rùa còn lâu mới đuổi kịp với mình nên chú thỏ cứ vui vẻ chậm rãi đi bộ, bắt bướm, đùa vui hái hoa, từ chỗ này đến chỗ khác cho đến khi thỏ mệt quá liền mua gốc cây lớn để ngồi nghỉ và ngủ quên khi nào ko hay.

Trong lúc đấy, chú rùa vẫn chậm rãi kiên trì vượt mọi khó nhọc khó nhọc, để đi từng bước trên phố đua.

Sau một khoảng thời kì rất lâu, Thỏ mới chợt tỉnh dậy, nhận ra Rùa đã đi rất xa và gần đến vạch đích. Thỏ thấy vậy liền ba chân bốn cẳng chạy đuổi theo nhưng đã muộn, chú rùa đã tới vạch đích trước tiên. Và thế là chú thỏ đành phải chịu thua trước chú rùa.

Qua câu chuyện cổ tích loài vật này, lời khuyên cho những bé là không nên khinh thường người khác, không nên tự cao tự đại trong mọi công việc nhé.

Truyện cổ tích loài vật - Vịt con cẩu thả

Chuyện cổ tích loài vật sau đây sẽ nói về một chú vịt con có tính bí quyết cẩu thả.

Vào một ngày đẹp trời, chú vịt con ra sông tập bơi, nó thường xuyên cởi và vứt áo xống bừa bãi lung tung trên bờ mà không chịu chứa gọn gàng, mà chỉ muốn khiêu vũ thẳng xuống sông và tập bơi cho thỏa thích. 1 Lúc sau, xống áo của chú vịt con do vứt bừa bãi nên đã bị cái nước làm cho trôi mất, sau lúc tập bơi xong, vịt con liền lên bờ để mặc đồ nhưng lại ko thấy quần áo đâu nữa, chú vịt con liền òa lên khóc rất lớn. Lúc này, do ko còn xống áo để mặc, vịt con liền lấy mấy loại lá sen to để che lên người rồi vội vàng chạy về nhà.

Trong lúc vịt con đang chạy về nhà, lúc chạy qua bãi cỏ thì bị chú Thỏ bắt gặp, nó liền cười và đề cập to: “Lêu lêu bạn vịt bị hở mông kìa, hổ hang chưa kìa!”

Chú vịt con nghe thấy thế nên rất xấu hổ, nó đành phải chạy tốc độ hơn để Thỏ ko trêu chọc nữa.

khi chạy ngang qua khu rừng, chú khỉ đang ngồi trên cây nhìn xuống bỗng thấy vịt con chạy nhanh qua, nó cũng liền ôm ấp bụng cười to: “ Nhìn kìa, vịt con không mặc đồ, lấy lá sen che người lòi cả mông ra kìa. Ha ha”

Chú vịt con lúc này đỏ hết cả mặt, vừa chạy vừa khóc to vì quá xấu hổ. Chung cuộc, nó cũng đã chạy về đến nhà. Vừa vào nhà, vịt con mếu máo nhắc lại mọi chuyện cho mẹ vịt nghe. Mẹ vịt lúc nghe xong dù tội nghiệp con nhưng mẹ vẫn không nhịn được cười và nói: “ Con đã thấy tác hại của lề thói để đồ đoàn bừa bãi, lung tung là như thế nào chưa. Trong khoảng giờ trở đi con phải tập thói quen để đồ đạc, xống áo gọn gàng, ngăn nắp đi nhé!” Chú vịt con nghe xong liền kể dạ rất to.

Bài học dành cho các bé khi nghe xong câu chuyện cổ tích loài vật này là: những bé cần tập thói quen sắp đặt để đồ đoàn ngăn nắp, gọn ghẽ, ko nên vứt đồ đoàn lung tung, bừa bãi nhé!

Truyện cổ tích loài vật - bác Voi tốt bụng

Vào một buổi sáng mùa xuân đẹp trời, gà con rủ vịt con ra sân vườn chơi. Tại đây, Gà con rủ vịt con đi bắt sâu bọ, các con sâu bọ gây hại cho các chiếc cây trong vườn. Do với mỏ nhọn nên gà con bắt sâu bọ rất nhanh và tiện dụng, nhưng vịt con lại không với mỏ nhọn nên chẳng thể nào bắt sâu bọ giống gà con được. Tự dưng, sở hữu 1 chưng voi xuất hiện, bác voi này tiêu dùng chiếc vòi của mình để khều ra con sâu rồi đưa lại cho chú vịt con. Cả chú gà con và vịt con đều nói lời cảm ơn đến chưng voi.

Tiếp ấy, Vịt và gà con rủ nhau ra ao tập bơi. Chú vịt con bơi lội rất nhanh nhờ lớp màng được bọc ở chân, còn chú gà con do không biết bơi nên vô tình bị rớt xuống ao, làm cho toàn thân chú gà con bị ướt lạnh và dính đầy nước. Đúng lúc này, bác voi lại xuất hiện, chưng voi liền cứu gà con đưa lên bờ, rồi bác bỏ rất vui vẻ còn đùa nghịch mang gà con và vịt con bằng cách thức phun vòi nước lên người chúng. Cả gà và vịt con đều cười thật vui và chạy trốn đi, còn lũ ruồi bu đậu trên lưng chưng voi vì khiếp sợ quá cũng phải bay đi hết.

bên cạnh đó, chưng voi còn biết thổi kèn acmônica. Bác thổi hay đến nỗi khiến gà con và vịt non đang chơi đùa chỗ khác cũng phải chạy đến ấy để nghe, còn những chú chim đang đậu trên cây cũng phải dừng hót để cộng nhau lắng tai các giai điệu tuyệt vời mà bác bỏ voi đang thổi. Ngày hôm đấy, chú gà và vịt con đều rất yêu quý bác voi tốt bụng này.

>> Xem thêm truyện cổ tích việt nam tuyển lựa đặc sắc tại https://truyencotich.fun/chuyen-muc/co-tich-viet-nam