Địa Ốc Đại Phú Quý: Làn sóng đầu tư BĐS ồ ạt đổ về Bình Dương, Bình Phước

16:08 01/09/2022

Ngay sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid 19, thị trường bất động sản Bình Dương, Bình Phước đã xuất hiện hiện tượng sốt nóng. Nhiều nhà đầu tư đang đổ xô tìm đến hai khu vực này săn bất động sản giá rẻ.

Những ngày cuối năm 2021, một loạt sản phẩm mới tại Bình Dương, Bình Phước đã được các chủ đầu tư tung ra thị trường đón làn sóng đầu tư mới. Tình hình giao dịch diễn ra khá sôi động khi nhiều chủ đầu tư công bố thông tin giao dịch thành công.

Thị trường bất động sản Bình Phước, Bình Dương đang rất "nóng"

Tại Bình Dương, phân khúc căn hộ đang được nhiều chủ đầu tư đẩy mạnh quảng bá, tiếp thị để chiêu dụ khách hàng. Các dự án đáng chú ý như Astral City, Legacy Central, Honas Residence, Rivana… ghi nhận nhiều khách đến tham quan, tìm hiểu thông tin giao dịch sau một thời gian ngưng trệ.

Phân khúc đất nền, nhà phố tại Bình Dương lâu nay đã trở nên khan hiếm vì không còn quỹ đất sạch. Thời điểm này dường như thị trường không ghi nhận dự án đất nền, nhà phố nào mới chào bán. Tuy nhiên, thị trường thứ cấp lại khá sôi động tại các dự án có vị trí tốt, hạ tầng chỉn chu và pháp lý đã hoàn thiện như Smart City - Địa Ốc Đại Phú Quý, Bình Dương Avenue City, Hana Garden Mall, BenCat City Zone, The Eden City, Phố thương mại Lộc Phát… Theo khảo sát, giá bán các dự án này đã tăng khoảng 20 - 30% so với cách đây khoảng một năm.

Tại thị trường Bình Phước, điểm nóng rơi vào các khu vực đang phát triển hạ tầng mạnh như thành phố Đồng Xoài, Đồng Phú… Tại đây đang khởi động một loạt dự án hạ tầng lớn như nâng cấp mở rộng đường ĐT 741, xây dựng cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Phú Giáo - Đồng Phú - Đồng Xoài, cao tốc Bình Dương - Đồng Phú, đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài, đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 14, Quốc lộ 14C... Khá nhiều sản phẩm nằm ven các tuyến giao thông lớn đang được chủ đầu tư tung ra cùng thời điểm giữa tháng 12 tạo nên sự nhộn nhịp. Chẳng hạn, khu dân cư Vera City ngay trung tâm thành phố Đồng Xoài chỉ trong ba ngày công bố đã ghi nhận hơn 1.000 lượt chọn chỗ ưu tiên, trong khi giỏ hàng chỉ có 500 sản phẩm. Thị trường cũng xuất hiện hiện tượng mua gom đất vì nhìn chung, mặt bằng giá tại đây vẫn còn thấp hơn nhiều so với Bình Dương.

Tương tự như Phú Giáo của Bình Dương, Đồng Xoài và Đồng Phú đang phát triển rất mạnh lĩnh vực công nghiệp. Một loạt khu công nghiệp lớn đang hình thành tại đây như Đồng Xoài 1,2,3,4; VSIP 4; An Linh; Phước Hòa; Đồng Phú 1 và 2… Đặc biệt, Đồng Phú đang đầu tư Becamex Đồng Phú diện tích lên đến 6.300 ha, vốn đầu tư dự kiến lên đến 20 tỷ USD. Từ đó, có thể dự báo về sự sôi động của tam giác "thủ phủ" phát triển công nghiệp Đồng Xoài - Đồng Phú - Phú Giáo lớn nhất phía Nam và cả nước.

Theo giới kinh doanh bất động sản, hạ tầng và công nghiệp phát triển là những điểm tựa giúp thị trường Bình Dương và Bình Phước gia tăng sức hút. Bởi nhờ đó thu hút FDI của địa phương liên tục tăng trưởng, kinh tế phát triển, thu nhập người dân tăng cao và bất động sản cũng gia tăng giá trị.

Sức hút của thị trường BĐS Bình Dương, Bình Phước sẽ còn tăng mạnh

Nhiều chuyên gia dự báo, sang năm 2022 thị trường bất động sản Bình Dương, Bình Phước còn "nóng" hơn nữa bởi nhiều doanh nghiệp lớn đang xuất hiện tại đây như Vingroup, FLC, Becamex, HUD… Đáng chú ý, Công ty Đại Phú Quý đang chuẩn bị công bố một số khu đô thị với quy hoạch rất đẹp và đã hoàn thiện pháp lý tại những vị trí rất đắc địa. Hơn nữa, phần lớn diện tích tự nhiên của các địa phương nói trên dành để phát triển khu/cụm công nghiệp, phần diện tích phát triển khu đô thị ngày càng hiếm cũng khiến giá đất tăng cao.

Ở một góc độ khác, tình hình lạm phát hiện nay đang dần rõ ràng khiến dòng vốn trong nước và quốc tế tìm nơi trú ẩn an toàn. Trong đó, bất động sản là chọn lựa hàng đầu, không chỉ giúp nhà đầu tư bảo toàn vốn mà còn sinh lợi lớn và hạn chế rủi ro. Không phải vô lý khi mới đây, một lô đất tại khu đô thị mới của TP. HCM được bán đấu giá thành công với mức 2,4 tỷ đồng/m2. Theo nhiều chuyên gia, đây sẽ là mức giá tham chiếu khiến thị trường bất động sản bật tăng trong thời gian sắp tới.

Một số ý kiến nhận định rằng, năm 2022 và thời gian tiếp theo, Bình Dương, Bình Phước và Đồng Nai, Long An sẽ là tâm điểm của thị trường nhờ giao thông và kinh tế đều phát triển mạnh. Tuy nhiên, Bình Phước và khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương như Phú Giáo nắm giữ lợi thế lớn hơn bởi mặt bằng giá bất động sản còn rất thấp. Những nhà đầu tư nhanh nhạy "xuống tiền" sớm sẽ chọn được vị trí tốt và biên độ tăng giá cao hơn. Để đảm bảo an toàn, nhà đầu tư cần "chọn mặt gửi vàng" cho các chủ đầu tư và nhà phân phối uy tín, đã thành công với nhiều dự án trước đây. Mặt khác, phải kiểm tra kỹ quy hoạch và tính pháp lý của sản phẩm để hạn chế tối đa rủi ro bởi thị trường nóng lên cũng có không ít dự án kiểu "vàng thau lẫn lộn", gây thiệt hại cho khách hàng và sự ổn định của thị trường.

Theo các chuyên gia nhận định, Phú Giáo và Đồng Phú là hai địa phương có thị trường bất động sản giàu tiềm năng và hưởng lợi nhiều nhất từ tuyến cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Phú Giáo - Đồng Phú - Đồng Xoài. Bên cạnh hạ tầng đang phát triển, đây cũng là những khu vực tập trung đông dân cư, thương mại - dịch vụ phát triển sôi động. Điều này hứa hẹn mở ra một giai đoạn thịnh vượng cho các địa phương, tương tự Dĩ An, Thuận An trước đây.