Làm đẹp da bằng sữa ong chúa

13:38 09/08/2021

Làm đẹp da bằng sữa ong chúa

Nếu bạn đang sở hữu một lọ sữa ong chúa nguyên chất trong tay mà không áp dụng ngay cách trị mụn bằng sữa ong chúa dưới đây thì quả thật đáng tiếc.

Cách dùng mặt nạ sữa ong chúa trị mụn thâm hiệu quả

Bên cạnh cách trị mụn bằng sữa ong chúa tươi thì bạn cũng có thể làm mặt nạ sữa ong chúa cao cấp trị mụn thâm. Nhiều chị em đã áp dụng phương pháp này và giúp đánh bay mụn chỉ trong một thời gian ngắn. Hiệu quả mang lại là rất cao, nhanh chóng và an toàn.

Cách trị mụn bằng mặt nạ sữa ong chúa cũng không hề phức tạp và mất thời gian một chút nào, bạn thực hiện theo công thức và quy trình dưới đây nhé:

- Bước 1: Chuẩn bị 5g sữa ong chúa tươi nguyên chất, 10g bổ ngô, 2g kẽm oxy. Tất cả các thành phần này đem trộn đều với nhau tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

- Bước 2: Dùng sữa rửa mặt và nước ấm để rửa mặt thật sạch trước khi đắp mặt nạ sữa ong chúa. Việc dùng sữa rửa mặt phù hợp và rửa lại bằng nước ấm rất quan trọng, giúp da không bị tổn thương, đồng thời loại bỏ được hoàn toàn bụi bẩn cũng như làm thông thoáng lỗ chân lông, tạo điều kiện để các dưỡng chất từ sữa ong chúa sau đó được hấp thụ một cách tốt nhất.

- Bước 3: Thoa đều hỗn hợp mặt nạ sữa ong chúa lên mặt, mát xa nhẹ nhàng trong khoảng 2 phút, sau đó để khô trong khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn rửa mặt lại bằng nước sạch.

Thực hiện công thức trị mụn với sữa ong chúa này mỗi ngày 1 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Quy trình rất đơn giản thôi, chỉ cần bạn thực hiện đúng theo các bước dưới đây nhé:

- Đầu tiên, trước khi bôi sữa ong chúa, bạn hãy rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt, nên dùng nước ấm để rửa nhằm làm giãn nở lỗ chân lông, vừa giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, bã nhờn, vừa giúp các dưỡng chất trong sữa ong chúa sau đó được thẩm thấu một cách tối đa.

- Tiếp theo, bạn thoa sữa ong chúa với lượng phù hợp lên da mặt, dùng tay chấm thêm ít nước sạch để dễ dàng thoa và mát xa để đạt hiệu quả tốt nhất. Thời gian mát xa với sữa ong chúa là khoảng 5 phút, sau đó bạn để nguyên như vậy trong khoảng từ 20-1 giờ.

- Sau khoảng 1h đắp mặt nạ sữa ong chúa này, bạn rửa lại mặt bằng nước sạch, có thể dùng thêm kem dưỡng đêm để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Trong cách trị mụn bằng sữa ong chúa này, bạn cũng có thể để như thế qua đêm, sáng ra mới rửa lại bằng nước sạch cũng rất tốt.

Với cách dùng sữa ong chúa trị mụn này, bạn nên áp dụng ngày 1 lần, tốt nhất là bôi sữa ong chúa vào ban đêm để da có thời gian thư giãn và thẩm thấu các dưỡng chất trong sữa ong chúa một cách tốt nhất. Buổi tối cũng là thời gian hoạt động trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nên tác dụng của phương pháp trị mụn này cũng được phát huy một cách tối đa.

Phương pháp đắp sữa ong chúa để trị mụn này cũng rất phù hợp với những chị em thường xuyên làm việc bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc da vào ban ngày. Hiệu quả phòng và trị mụn tốt cho mọi loại mụn.

Kiên trì thực hiện cách trị mụn bằng sữa ong chúa tươi trong vòng 1 tháng, chắc chắn bạn không cảm thấy thất vọng và hoàn toàn tự tin với làn da không mụn mà còn trắng sáng và khỏe mạnh.